SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?
Hotline: 0911888539 Email: lehongnhien@gmail.com
SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

SỰ KHÁC BIỆT GIỮA PHỤ TÙNG OEM VÀ PHỤ TÙNG CHÍNH HÃNG?

Mua phụ tùng ô tô - đặc biệt đối với xe ô tô nhập khẩu - có thể rất khó khăn nếu bạn không hiểu sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hãy làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm, vì vậy bạn không bị cám dỗ bởi các phụ tùng kém chất lượng mà thực sự có thể làm hại nhiều hơn lợi - thường chi phí cho bạn nhiều hơn trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng xe ô tô của bạn.

 

Mua phụ tùng ô tô - đặc biệt đối với xe ô tô nhập khẩu - có thể rất khó khăn nếu bạn không hiểu sự khác biệt giữa các thương hiệu. Hãy làm sáng tỏ một số quan niệm sai lầm, vì vậy bạn không bị cám dỗ bởi các phụ tùng kém chất lượng mà thực sự có thể làm hại nhiều hơn lợi - thường chi phí cho bạn nhiều hơn trong việc sửa chữa và thay thế phụ tùng xe ô tô của bạn.

Phụ tùng OE, OEM và OES

OEM (original equipment manufactured - nhà sản xuất thiết bị gốc) và OES (original equipment supplied - nhà cung cấp thiết bị gốc) nhiều khi là một và như nhau. OE, tất nhiên, là một thuật ngữ chung chung hơn để đề cập đến thương hiệu được dùng như là phụ tùng nguyên bản lắp trên xe. Hầu hết các nhà sản xuất lắp ráp xe ô tô từ các bộ phận phụ tùng được mua và chỉ sản xuất các bộ phận dạng kim loại tấm (sheet metal).

Vì vậy, các phụ tùng chính hãng mà bạn mua từ các đại lý ô tô của bạn hầu như giống với phụ tùng được sản xuất từ công ty đã bán cho nhà sản xuất ô tô và sau đó bán lại cho các đại lý của họ để bán tới bạn.

Một điểm quan trọng mà nhiều người không biết được là trên thực tế nhiều thương hiệu OES không những đạt tiêu chuẩn bình thường mà thậm chí đã được uỷ nhiệm bởi tiêu chuẩn quốc tế như một phần của chứng chỉ chứng nhận ISO. Các nhà sản xuất xe ô tô phải có nguồn cung cấp phụ tùng thứ yếu (chẳng hạn như có nhiều nhà cung cấp) cho loại phụ tùng nào đó để khi có bất kỳ vấn đề gì với một nhà cung cấp nào thì cũng không làm mất đi khả năng chế tạo của nhà sản xuất ô tô và cho phép thay thế thương hiệu khác cho những sản phẩm mới và cho các thay thế để bảo hành và sửa chữa.

Ví dụ, bơm VDO là phụ tùng gốc có thể được lắp lẫn với bơm của Bosch với các tính năng như nhau, đèn sương mù của ZKW có thể thay bằng đèn Hella, hoặc phanh Balo được thay thế bằng Zimmermann.

Các nhà cung cấp OEM cho các nhà sản xuất xe hơi châu Á không phải luôn luôn dễ dàng nhận biết. Do sự gia tăng nhanh của các tập đoàn ô tô và các công ty spin-off, các nhà sản xuất phụ tùng nguyên bản có thể bán các phụ tùng dưới nhiều thương hiệu.

Hơn nữa, trên thực tế, nhiều nhà sản xuất phụ tùng được coi là OES khi các phụ tùng của họ được lắp trên xe dưới một thương hiệu khác.

Tại sao không có phụ tùng aftermarket cho xe mới? Hầu hết các xe sẽ yêu cầu một vài công việc sửa chữa trong năm đầu và năm thứ hai. Và nhiều phụ tùng cho những công việc sửa chữa này chỉ có được qua các đại lý của các hãng xe.

Thường các công ty OEM và OES không thể bán phụ tùng cho xe mới ra, vào thị trường sau bán hàng (do có thoả thuận), cho tới vài năm sau đó. Sự hạn chế này cho phép các nhà sản xuất xe ô tô bù lại được các chi phí cho trang thiết bị của họ. Mặc dù vậy, đó chỉ là sự quan tâm của bạn cho mục đích thay thế trong thời gian bảo hành xe.

Sự thực, phụ tùng aftermarket là bản sao của phụ tùng OE. Trong nhiều trường hợp, nó được làm để đưa ra một mức giá thấp hơn cho lựa chọn.

Tuy nhiên, hãy lưu ý: phụ tùng mô phỏng (copy) của phụ tùng OE đang có trên thị trường. Trong nhiều trường hợp, điều này được thực hiện để cung cấp một thay thế với chi phí thấp hơn. Nhưng trong nhiều trường hợp lợi ích của giá thấp hơn lại ít hơn nhiều bởi nhược điểm lớn của nó - nó thường là một sản phẩm kém chất lượng hơn, tuổi thọ ngắn hơn và làm cho chi phí của bạn cao hơn trong tổng số các lần sửa chữa. Đó cũng chỉ là cách hiệu quả nhất để cạnh tranh về giá với các phụ tùng chính hiệu khác. Bên cạnh đó, hầu hết các khách hàng chỉ quan tâm nhiều về giá cả hơn so với hiệu quả mang lại, sẽ quan tâm đến những phụ tùng này.

Dưới đây là chỉ là một vài OEM / OES thương hiệu đối với ô tô châu Âu, Nhật Bản và Hàn quốc

 • Công ty Robert Bosch là một nhà cung cấp phần lớn nhất đối với ô tô châu Âu, cung cấp phụ tùng OE cho gần như tất cả các nhà sản xuất xe hơi trên toàn thế giới. Bosch sản xuất hàng ngàn các phụ tùng khác nhau cho chiếc xe - từ bơm nhiên liệu, máy phát, máy đề, các cảm biến, công tắc điện tử đến hệ thống đèn chiếu sáng và các phun lọc. Trong thực tế, Bosch là thương hiệu OE cho các nhà sản xuất xe hơi lớn nhất trên toàn thế giới.
 • Behr / Hella từ lâu đã được biết đến với các bộ phận của thiết bị điện lạnh và hệ thống làm mát trên Mercedes Benz và BMW. Từ bộ phận tản nhiệt đến máy nén điều hoà, hệ thống điều khiển, Behr là thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu. Tên của nó được tìm thấy trên nhiều thiết bị điện lạnh và nhiều phụ tùng, thiết bị của hệ thống làm mát cho một số bộ phận của ô tô.
 • Continental (Conti, hay Contitech), là một nhà cung cấp OE các sản phẩm dây cua roa lâu hơn bất kỳ thương hiệu khác trên thị trường. Continental cũng sản xuất rất nhiều các ống OE tìm thấy trên xe của bạn. Bây giờ với các thương hiệu ô tô Rein, Continental OE cung cấp các bộ lọc thay thế chất lượng, các miếng đệm và các hạng mục bảo dưỡng khác.
 • Kolbenschmidt là một thương hiệu OE có thể được tìm thấy trên hàng trăm bộ phận kim loại chất lượng trên toàn thị trường xe hơi châu Âu - khối động cơ, piston, vòng bi, ống cảm ứng, máy bơm nước và các thành phần cao cấp khác.
 • Mahle-Knecht, Hengst, Mann là các nhà cung cấp có chất lượng cao OE ở châu Âu các bộ lọc dùng trên xe ô tô. Bộ lọc khí, lọc nhiên liệu, lọc dầu, bộ lọc khử mùi.... được các dùng để bảo dưỡng phổ biến nhất trên các xe hơi ngày nay và những thương hiệu này sẽ đảm bảo chất lượng, đặc điểm kỹ thuật và hiệu quả cao.
 • Sản phẩm Meyle Đặt tại Hamburg (Đức), cung cấp một loạt các cải tiến làm tăng chất lượng, kéo dài tuổi thọ, cho hàng loạt các sản phẩm như thanh rô tuyn, bơm nước, khớp nối, càng, cao su càng, các bộ phụ kiện và nhiều hơn nữa, cho xe ô tô châu Âu.
 • Các kỹ sư Meyle đã phân tích các bộ phận phụ tùng hay hỏng trên xe, nhất là trong thời gian xe còn trong bảo hành, để phát triển và đưa ra các cải tiến làm vượt quá độ tin cậy và tuổi thọ của các phụ tùng OE gốc. Cho dù đó là các thanh giằng, càng nhôm, khớp nối rô tuyn, ổ cao su chịu lực, Meyle đã tối ưu hóa thiết kế phụ tùng gốc để đưa ra sản phẩm có chất lượng vượt trội. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong thị trường châu Âu, Meyle đã làm phân biệt sản phẩm của mình với hơn 600 cải tiến mang thương hiệu "chất lượng HD", tối ưu hóa các bộ phận phụ tùng thay thế và cải thiện các phiên bản OE.
 • GMB - Nhà sản xuất châu Á đưa ra một loạt các phụ tùng OE (vòng bi, máy bơm nước, ly hợp và nhiều hơn nữa) cho cả hai xe ô tô châu Á và châu Âu. Thiết kế với độ bền cao làm cho các sản phẩm này tốt nhất bạn có thể mua cho xe ô tô châu Á.
 • Pierburg xuất hiện trên một số bơm nhiên liệu trong xe hơi châu Âu và là một thay thế tuyệt vời cho những chiếc xe khác.
 • VDO-Siemens là nổi tiếng thế giới cho các bộ phận điện, máy bơm của nó, cảm biến và thiết bị chuyển mạch. Một thương hiệu OE trên nhiều xe ô tô châu Âu, VDO hiện là một phần của Continental Automotive GmbH. Continental mua lại Siemens VDO Automotive trong Tháng Mười Hai, 2007.
 • Victor Reinz, Goetze, ElringKlinger là các công ty đại diện cho gần như mọi sản phẩm gioăng, phớt OE và được tìm thấy trong xe hơi châu Âu.
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Mr. Tony Le
0906311192
Mrs.Hằng
0983 449 146
Ms.Như
0914 960 303
Mr. Tuốt
0914610303
Mr. Tuấn Anh
0914650303
Mr. Tước
0915554334
VIDEO CLIP
THỐNG KÊ TRUY CẬP
 • Online: 8
 • Trong tuần: 4647
 • Trong tháng: 3353
 • Tổng truy cập: 244990
TIN TỨC NỔI BẬT
Bond 25 ra rạp tháng 4 năm tới sẽ có sự góp mặt của ba siêu xe Aston Martin, trong đó có hai siêu xe cổ và siêu xe mới nhất...
(Kiến Thức) - Năm 2018, xe hybrid chiếm hơn 1/4 doanh số toàn cầu của Lexus; và giờ đây, nếu muốn duy trì khả năng cạnh tranh...
Trang web chính thức của Audi Canada vừa tiết lộ giá bán chính thức của mẫu crossover Q3 2019 mới, theo đó, mẫu xe mới này...
DNVN - BMW M850i xDrive Convertible 2019 có giá bán từ 121.400 USD (tương đương 2,810 tỷ đồng) tại thị trường Mỹ. Siêu xe mui...
Sau khi độ bộ mâm 'hàng hiếm' cho Lamborghini Huracan, tay chơi Sài thành tiếp tục lên đời mâm 'hàng hiệu' của hãng PUR cho...
Tập hợp những vật liệu chế tạo đỉnh cao nhất trong ngành công nghiệp ô tô, siêu xe được đánh giá sở hữu âm thanh...
Siêu xe hot mới cập nhận luôn nè mọi ngươi!
Mercedes-AMG đang có kế hoạch bổ sung phiên bản hybrid sạc điện (PHEV) cho tất cả các mẫu xe của mình trong vài năm tới,...
Siêu xe đẹp mê hồn, đánh gục mọi vị giác. Siêu cưng, siêu khủng!
Phát triển xe tự lái trong thời kì công nghệ 4.0 luôn được mọi người chú ý quan tâm.
Ô tô VinFast sắp chạy thử nghiệm ở Châu Âu, một dòng xe mới mang đậm nét riêng quý phái, sang chảnh.
Mercedes-Benz đã giới thiệu GLC-Class 2019 tới báo chí trước khi mẫu xe này ra mắt toàn cầu tại triển lãm ô tô Geneva 2019...
Phân khúc xe siêu sang đỉnh cao đang chia thành hai mảng riêng biệt. Giới nhà giàu tại quốc gia phát triển thích dòng limo như...
Ford vừa cho ra mắt mẫu xe đua Mustang tham dự tại giải NASCAR năm sau. Mẫu xe này sẽ thay thế cho chiếc Fusion mà đội đua...
Mẫu Nissan GT-R thế hệ mới có thể sẽ dựa trên nền tảng của chiếc Nissan Vision Concept 2020. Giám đốc thiết kế Nissan...
11 mẫu xe hơi off-road cỡ nhỏ thú vị nhất mọi thời đại Ngoài thân hình nhỏ gọn, khả năng off-road của những mẫu xe...
Đối với những tín đồ đam mê tốc độ, Goodwood Festival of Speed là một trong những sự kiện không thể bỏ qua bởi sự xuất...
Cách vệ sinh điều hòa ô tô cần biết cho các chủ xe vào mùa nóng.
Phiên bản quân sự của mẫu xe bọc giáp Rezvani Tank được nâng cấp mới cho khả năng chống đạn, duy trì khả năng sống...
BMW M5 là phiên bản hiệu suất cao của dòng 5-Series, ra đời năm 1986 và rất được lòng các tín đồ mê các mẫu xe mạnh mẽ....
Dù được định vị cạnh tranh với Mercedes-Benz S-Class, nhưng BMW 7-Series thế hệ mới có phần lép vế về sự đa dạng của...
Quả là một tin không mấy vui với người mê xe hơi, nhưng thực tế là 8 bang của nước Mỹ và 4 nước châu Âu sẽ cấm bán...
Robocar của hãng Roborace vừa có màn ra mắt ấn tượng tại sự kiện đua xe lớn nhất trong năm ở Anh. Xe tự lái 1,86 km đường...
Ngày nay, các nhà sản xuất ô tô luôn trang bị các hệ thống an toàn tiêu chuẩn như túi khí dây đai an toàn hay công nghệ chống...
Mảng xe điện đang có nhiều bước tiến đột phá khi các mẫu ô tô mới đua nhau trình làng, trong đó có nhiều dòng xe điện...
Ra mắt tuần trước tại Hàn Quốc, Genesis G90 mang tham vọng của Hyundai đặt chân vào phân hạng xe sang, sánh vai với những...
Mercedes vừa giới thiệu 3 model dòng A-Class phiên bản mới, trong đó mạnh mẽ nhất là A45 với công suất cực đại lên tới...
Levante là chiếc SUV đầu tiên của Maserati. Mẫu xe này nhận được phản ứng tốt từ khách hàng ngay sau khi ra mắt. Trong thời...
Với đặc điểm địa lý kéo dài từ bờ Đông sang bờ Tây, những mẫu xe dưới đây được tầng lớp trung lưu tại Mỹ ưa...
Porsche 911, Ferrari 458 Spider, Lamborghini Huracán, thậm chí cả Rolls-Royce Ghost cũng xuất hiện trong biên chế lực lượng cảnh sát...
Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại IMP. Design by Nina.vn